CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MỰC IN
Nước thải từ quá trình sản xuất mực in không nhiều, chỉ phát sinh từ công đoạn vệ sinh thiết bị máy móc, vệ sinh xưởng khi mực in bị tràn đổ. Tuy nhiên nồng độ các chất gây ô nhiễm rất cao. Khi trực tiếp thải vào nguồn tiếp nhận không qua xử lý, chất thải vô cơ có trong nước sẽ làm ô nhiễm trầm trọng môi trường đặt biệt là môi trường nước do độ màu rất cao làm hạn chế ánh sang giảm quá trình quang hợp của tảo, rong rêu….đồng thời gây tác hại về mặt cảm quan, ảnh hưởng tới hệ sinh thái môi trường
Trong kho: Còn hàng
Giá bán: Gọi cho chúng tôi

I. Tính chất nước thải mực in

Nước thải từ quá trình sản xuất mực in không nhiều, chỉ phát sinh từ công đoạn vệ sinh thiết bị máy móc, vệ sinh xưởng khi mực in bị tràn đổ. Tuy nhiên nồng độ các chất gây ô nhiễm rất cao. Khi trực tiếp thải vào nguồn tiếp nhận không qua xử lý, chất thải vô cơ có trong nước sẽ làm ô nhiễm trầm trọng môi trường đặt biệt là môi trường nước do độ màu rất cao làm hạn chế ánh sang giảm quá trình quang hợp của tảo, rong rêu….đồng thời gây tác hại về mặt cảm quan, ảnh hưởng tới hệ sinh thái môi trường nước.

II. Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải mực in

 

Hình 1: Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải mực in

 

Thuyết minh công nghệ

Song chắn rác

Nước thải mực in từ các khu vực sản xuất theo mạng lưới thoát nước riêng chảy vào hố thu của trạm xử lý. Tại đây, để bảo vệ thiết bị và hệ thống đường ống công nghệ, song chắn rác thô được lắp đặt để loại bỏ các chất có kích thước lớn ra khỏi nước thải. Sau đó nước thải sẽ được bơm lên bể điều hòa.

Bể điều hòa

 Tại bể điều hòa, máy khuấy trộn chìm sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn bộ diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể tránh sinh ra mùi hôi khó chịu, đồng thời có chức năng đều hòa lưu lượng và nông độ nước thải đầu vào. Nước thải mực in từ bể điều hòa sẽ được bơm qua bể keo tụ tạo bông.

Bể keo tụ - tạo bông

Tại ngăn phản ứng hóa chất keo tụ được châm vào với liều lượng nhất định và được kiễm soát chặt chễ bằng bơm định lượng hóa chất. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ đã được cài đặt, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải, hình thành các bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua ngăn keo tụ tạo bông. Dưới tác dụng của hóa chất trợ keo tụ và hệ thống moto cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, kết dính lại với nhau hình thành nên nhưng bông cặn lớn hơn gấp nhiều lần so với bông cặn lúc đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng. Hỗn hợp nước và bông cặn ở bể keo tụ tạo bông sẽ tự chảy sang bể lắng.

Bể lắng

Phần nước thải được giữ lại ở đáy bể lắng. Lượng bùn này được bơm qua bể chứa bùn, phần nước sau khi tách bùn sẽ được bơm qua bể lọc áp lực đa lớp vật liệu lọc: sỏi đỡ, các thạch anh và than hoạt tính, để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan.

Nước thải sau khi qua bể Lọc áp lực đạt tiêu chuẩn xã thải vào nguồn tiêp nhận theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bùn ở bể chứa bùn được thu gom và xử lý định kỳ theo đúng quy định của pháp luật

Hình 2: Hệ thống xử lý nước thải mực in

Sản phẩm cùng loại
Công nghệ xử lý nước thải tiên tiến bằng khí ozone
Công nghệ xử lý nước thải tiên tiến bằng khí ozone Từ khi ứng dụng công nghệ ...
Xử lý nước giếng khoan
Do ở sâu dưới lòng đất nên Nước giếng khoan thường có nhiều muối vô cơ nhiều n...
xử lí nước cấp cho nồi hơi
Trong nước thiên nhiên có hòa tan những tạp chất, mà đặc biệt là các loại muối c...
Nước sạch y tế
Dây truyền xử lý nước y tế Nước dùng trong y tế có những yêu cầu riêng, kh...
Xử lý nước bể bơi
PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT LẮP ĐẶT THIẾT BỊ OZONE CHO BỂ BƠI 600 M3 NƯỚC...

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ XÂY DỰNG CƯỜNG THỊNH
Địa chỉ: Số 46, ngách 97/81 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3247 4200   - FAX (04) 3247 4153 - Email:
info@cuongthinhjsc.com.vn
Copyright © 2011 cuongthinhjsc.com.vn - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®