Nhà sản xuất máy Ozone hàng đầu Việt Nam!

Công ty Cổ phần Công nghệ và Xây dựng Cường Thịnh

info@cuongthinhjsc.com.vn 0904235443 - 0974844211

ứng dụng của ozone trong xử lý rau củ quả

18/06/2019

Nếu bạn lựa chọn Ozone để khử độc, sát khuẩn thực phẩm và làm sạch các tạp chất nông dược (như thuốc bảo vệ thực phẩm, thuốc kích thích tăng trưởng…) như: Aldrin/ Dieldrin, Bbenzo(a)pyren, Lindane, Malathion, Parathion Diuron, các hợp chất chứa Chlor nhưu Heptachlor, Chlordane , Methoxychlor, Heptachlorepoxide… thì bạn cần phải biết cách sục, trộn nồng độ Ozone vào trong nước.

Nước đã bị ozone hóa bởi lượng ozone hòa tan làm tăng điện thế oxy hóa khử – thành phần này xác định dễ dàng bằng máy đo ORP và đo nhiệt độ nước cùng thời điểm (dùng bút đo ORP đo được đồng thời 2 chỉ tiêu là rẻ, bền và khá thuận tiện).

ứng dụng của ozone trong xử lý rau củ quả                                                                          Máy ozone sục rau tại bếp ăn tập thể mỏ than Quảng Ninh

Khi xử lý bằng ozone, bạn cần đảm bảo: 

– Phải dùng Ozone sạch, tức không có hoặc có rất ít các thành phần dị độc khí đi kèm như NxOy, …

– Xử lý riêng cho từng loại rau quả: Tỉ lệ rau/ nước khoảng 0.1 – 0.25kg rau/ lít nước, với quả khoảng 0.1 – 0.4 kg quả/ lít nước. Trước khi đưa vào bể, rau quả phải được rửa qua vài lần bằng nước sạch để loại trừ bớt các chất dính bám, …

– Rau quả đã thối, nát, hay bị ô nhiễm nông dược quá mức thì phải bỏ đi, một số trường hợp bị ô nhiễm cục bộ cần được tách xử lý riêng. Số này nếu không thể bỏ đi và vẫn có thể tận dụng thì áp dụng quá trình oxy hóa sâu để xử lý, bằng cách thêm oxy già H2O2 0.05 – 0.1% và tạo môi trường kiềm pH = 8 – 8.5 để xúc tác ozone phân giải nhanh, phản ứng mạnh hơn, làm sạch tốt hơn.

– Ozone cần được hòa tan hoặc trộn đều trong nước, được tiếp xúc tốt với tất cả các bề mặt rau quả, do vậy cần khuấy đảo nước bằng bơm tuần hoàn nước.

– Ozone phải đủ liều lượng, được xác định bằng chỉ số CT (CT được tính bằng tích số của nồng độ Ozone (C– ppm) và thời gian tiếp xúc tính bằng phút (T)).

        Sử dụng ozon ngâm rửa rau quả và vệ sinh ao nuôi trồng thủy sản

và bể bơi

  

Mục đích sử dụng

Quy mô

Dungtích ngâm châm rửa

Công suất ozone

Thời gian sục

Nồng độ ozone trong nước

 

Ngâm rửa rau quả

Gia đình

25 lít

100mg/h

15 phút

1ppm

Tập thể/ nhà hàng khách sạn…

 

500 lít

 

2g/h

 

15 phút

 

1ppm

Vệ sinh ao nuôi

Ao nuôi thủy sản

200m3

20 g/h

15 giờ

1 ppm

ứng dụng của ozone trong xử lý rau củ quả                                                                                                                 Máy ozone sục rau củ quả tại Quảng Ninh

Copyright © 2020 cuongthinhjsc.com.vn - Thiết kế và phát triển bởi  Bambu®