Nhà sản xuất máy Ozone hàng đầu Việt Nam!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ XÂY DỰNG CƯỜNG THỊNH

info@cuongthinhjsc.com.vn 0904235443 - 0974844211

Quy trình xử lý sạch bằng khí Ozone

18/06/2019

►  Quy trình xử lý sạch truyền thống 
Đây là quy trình đang thịnh hành, tiến hành xử lý qua môi trường trung gian là nước. Có 2 cách thường áp dụng là:
Cách A1: Dùng Cục sủi hay Màng xốp: Đưa khí Ozone từ máy sục khí Ozone (thường gọi là Máy Ozone đa năng) có áp suất 0,01 - 0,03 Mpa (tương đương 1 - 3 mét cột nước) qua cục sủi bằng những hạt cát ép dính thành khối xốp hoặc màng có nhiều lỗ rất nhỏ để tạo thành các bọt khí Ozone (đường kính 0,5 đến 5 mm) sục vào nước. Khi đó một phần (dưới 8%) khí Ozone tan vào nước hoặc tới thẳng oxy hóa vi khuẩn và tạp chất trong nước, một phần rất lớn nổi thoát lên “trời”. Do vậy tuy đơn giản rẻ tiền nhưng hiệu suất sử dụng Ozone trong cách này rất thấp (dưới 8% thậm chí thấp hơn nhiều nữa nếu nước chưa sạch giành Ozone trước) và hiệu quả cũng rất kém do nồng độ Ozone thấp không thể xử lý được các ô nhiễm “cứng đầu”, mặt khác khí Ozone thoát ra ngoài không kiểm soát được, gây khó chịu cho người sử dụng 
 Cách A2: Dùng vòi phun (Injector): Nối ống hút của Vòi phun tới cửa ra của máy tạo khí Ozone (kiểu Ozonator)/ Dùng bơm nước hút nước trong bể chứa thực phẩm cần xử lý rồi bơm trở lại bể. Dòng nước khi qua Ejector sẽ tăng tốc tại chỗ thắt tạo ra áp lực âm (nguyên lý Bernouli) hút khí Ozone từ Ozonator tới trộn vào nước rồi tiếp tục phun thẳng vào bể xử lý. Cách này hiệu suất sử dụng Ozone đạt tới 30% do bọt khí Ozone rất nhỏ (đường kính dưới 0,1 mm) dễ tan vào nước và chậm nổi hơn. Hiện nay để nâng cao hiệu quả hơn nữa người ta bố trí thêm cánh xé (Đức quốc hay dùng) hoặc thêm Gradient từ trường mạnh do 2 cặp Nam châm vĩnh cửu Ne-Fe-Bo hợp thành (Hàn quốc và Australia hay dùng) tạo ra hỗn hợp vi bọt khí-nước (như sóng bạc đầu) làm tăng hiệu quả tổng hợp đến 50%. Tuy nhiên, khi dùng vòi phun, yêu cầu áp suất khí Ozone ở đầu ra của máy tạo Ozone phải thật nhỏ ~0 Mpa để tạo ra bọt khí rất nhỏ và khí trở cũng phải rất nhỏ để Injector có thể hút được nhiều Ozone nên cách này chỉ thích hợp với máy tạo Ozone tự do còn nếu dùng máy sục Ozone thông thường thì hiệu quả không cao mặc dù đã tháo bơm khí cắt bỏ áp khí dương và lắp thêm van một chiều … 

 ► Quy trình xử lý sạch trực tiếp với Ozone
- Xử lý trong môi trường nước: Dùng bơm lớn với bộ đôi nối song song: Injector để hút trộn Ozone và Ejector để tiếp thêm động năng dồn nén dòng hỗn hợp nước Ozone đến bộ kích giải (có thể tích lớn với các ống có lỗ làm bằng hợp kim đặc biệt). Ở đó, hỗn hợp được giải nén, đột ngột dãn nở. Hầu hết Ozone được kích giải thành Oxy nguyên tử trong thời gian rất ngắn nên sức công phá rất mạnh. Trên thực tế, khi điều chỉnh đúng, các bọt khí thoát lên hầu như không còn mùi Ozone. Để tăng hiệu quả hơn nữa, với những bể chuyên dụng, nên có thêm nắp đậy/ Với những ô nhiễm đã ngấm sâu, cần mật độ ion âm cao để tạo độ chênh lệch điện áp màng tế bào lớn “kéo” các ion độc tố tiết nhanh ra ngoài và cần động năng mạnh để thêm khả năng xâm thực …thường dùng bơm siêu li tâm và do vậy bố trí Injector bên cửa hút, Ejector ở bên cửa đẩy của bơm.

 Để nâng cao hiệu quả hơn nữa, từ đầu năm 2011 Công ty cổ phần công nghệ và xây dựng Cường Thịnh đưa ra thiết bị Ozone kết hợp Ozone và điện tích âm đi kèm các giải pháp, thiết bị mới cho phép xử lý trực tiếp, thực hiện AOP làm sạch nhanh và triệt để hơn, an toàn hơn trước những ô nhiễm ngày càng phức tạp, khó kiểm soát. Thiết bị mới mang nhãn hiệu  CUONGTHINH® được chế tạo  OEM với 2 nhóm: cỡ nhỏ (S) - Gia dụng - luôn có sẵn, và cỡ trung (Z-S) - Công nghiệp - Lắp ráp theo đơn đặt hàng. Các bộ kiện, tổ kiện cấu thành thiết bị CUONGTHNH sử dụng vật liệu linh kiện khô, cứng, mạch tích hợp IC, IGBT chuyên dụng …và được bảo vệ vững chắc trong khối Epoxy đúc chân không. Buồng Ozone dùng xung tần số cao tạo Plasma trên nền đế ống pirec tinh sạch/ thép inox 304 chịu Ozone, axit, kiềm/ kết cấu làm mát đồng thời cả ngoài và trong giúp cho Buồng tạo Ozone (trái tim của máy) làm việc ổn định, đạt tuổi thọ trên 150.000 giờ làm việc (trên 15 năm)

Quy trình xử lý sạch bằng khí Ozone

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn:

--------------------------------------------------------

Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ XÂY DỰNG CƯỜNG THỊNH

Địa chỉ: Số 51 ngách 51 ngõ 97 Văn Cao – Phường Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04. 3247 4200

Đi động: 090.423.5443 & 0974 844 211

Email: info@cuongthinhjsc.com.vn

Website: cuongthinhjsc.com.vn

Copyright © 2021 cuongthinhjsc.com.vn - Thiết kế và phát triển bởi  Bambu®