Nội Dung
- 1 Máy ozone rửa rau củ công nghiệp
- 2 Tầm quan trọng của việc sử dụng máy rửa rau củ, thực phẩm công nghiệp
- 3 Ưu điểm của bể rửa và khử độc rau củ hoa quả, thực phẩm công nghiệp
- 4 Cấu tạo của máy ozone rửa thực phẩm công nghiệp
- 5 Tác dụng của máy ozone trong quá trình rửa thực phẩm
- 6 Máy rửa thực phẩm công nghiệp giá bao nhiêu?
- 7 Mua máy ozone rửa rau củ hoa quả, thực phẩm công nghiệp ở đâu?
Máy ozone rửa rau củ công nghiệp
Máy ozone rửa rau củ công nghiệp là dòng máy rửa đa chức năng, sử dụng công nghệ sức nước để làm sạch thực phẩm và dùng khí ozone để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây hại trên bề mặt thực phẩm. Với thiết kế hiện đại, tối ưu công năng, dễ sử dụng, cùng các công nghệ tiên tiến, máy ozone rửa thực phẩm công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà hàng, khách sạn, nhà máy chế biến thực phẩm, … đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tầm quan trọng của việc sử dụng máy rửa rau củ, thực phẩm công nghiệp
Rửa thực phẩm là công đoạn không thể thiếu trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào. Đại đa số các gia đình, bếp ăn tập thể hiện nay đều áp dụng phương thức rửa truyền thống đó là rửa nhiều lần với nước, sử dụng lực tác động của tay để đánh đất, cát, chất bẩn ra khỏi bề mặt thực phẩm. Tuy nhiên, cách này không thực sự mang đến hiệu quả, dư lượng thuốc trừ sâu vẫn còn tồn dư, những chất bẩn cứng đầu, bám chặt không được loại bỏ hoàn toàn.
Một giải pháp mới được đưa ra đó là sử dụng sức nước kết hợp công nghệ khử độc ozone. Sự kết hợp giữa lực tác động của sức nước và ozone mang đến giải pháp hoàn hảo cho người sử dụng. Không chỉ là bụi bẩn, bào tử nấm mốc, ngay cả vi sinh vật và dư lượng thuốc trừ sâu tồn dư trên bề mặt thực phẩm cũng được xử lý.
Ưu điểm của bể rửa và khử độc rau củ hoa quả, thực phẩm công nghiệp
Bể rửa và khử độc thực phẩm công nghiệp được thiết kế dành riêng cho các dây truyền quy mô lớn, phù hợp với nhà hàng, khách sạn, nhà máy chế biến thực phẩm. Lựa chọn và sử dụng sản phẩm, khách hàng nhận được những lợi ích sau:
Máy ozone rửa kết hợp khử độc thực phẩm
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ rửa tiên tiến và ozone, máy rửa thực phẩm công nghiệp mang đến 2 chức năng, nâng cao tính an toàn thực phẩm, bảo vệ tốt hơn cho sức khoẻ người sử dụng.
Năng suất vượt trội
Bể rửa thực phẩm công nghiệp công nghệ sức nước có công suất cao, tốc độ vận hành lớn, do đó, có thể làm sạch một lượng lớn thực phẩm chỉ trong thời gian ngắn.
Tiết kiệm nước và nhân công
Với thiết kế dạng băng chuyền, bồn lọc nước tự động, một chiếc máy rửa thực phẩm công nghiệp có thể tương đương với 3-4 nhân công làm việc, lượng nước sử dụng trong quá trình rửa cũng được giảm thiểu. Xét về kinh tế, sử dụng bể rửa thực phẩm công nghiệp giúp tiết kiệm kinh tế lâu dài, đảm bảo việc duy trì dây truyền sản xuất ổn định.
Tiết kiệm thời gian
Với bảng điều khiển đơn giản, dễ thực hiện các thao tác cài đặt, vận hành, bể chứa dung tích lớn, máy ozone rửa thực phẩm công nghiệp có thể làm sạch khối lượng lớn rau, củ, quả trong một thời gian ngắn.
Cấu tạo của máy ozone rửa thực phẩm công nghiệp
Máy ozone rửa thực phẩm công nghiệp được cấu tạo bởi các chi tiết sau:
– Bồn chứa thực phẩm (bao gồm phần vỏ bọc bên ngoài và bồn chứa bên trong): Được làm bằng chất liệu kim loại cao cấp, chịu được tác động của lực mạnh, thời tiết khắc nghiệp cũng như quá trình sử dụng.
– Lưới lọc cặn bẩn: Lưu giữ cặn bẩn sau quá trình rửa thực phẩm, tránh làm tắc đường ống dẫn nước
– Thiết bị nâng hạ: Nâng và hạ thực phẩm, đảm bảo quá trình vận hành diễn ra đúng quy trình
– Thiết bị tạo bọt khí: Tạo khí và sử dụng sức mạnh sinh ra từ bọt khí là nguyên lý cơ bản để làm sạch thực phẩm. Do đó, thiết bị tạo bọt khí đóng vai trò đặc biệt quan trọng, chịu trách nhiệm chính cho việc thực phẩm có được làm sạch hay không
– Bộ tạo ozone: Ngoài khả năng làm sạch, máy rửa thực phẩm công nghiệp còn có tính năng khử độc thực phẩm. Việc khử độc này được thực hiện bởi phân tử khí ozone và bộ tạo ozone và bộ phận tạo ra khí ozon.
– Các bộ phận khác: Ngoài các bộ phận kể trên, thiết bị rửa thực phẩm công nghiệp còn được cấu tạo bởi các thành phần khác như: Bảng điều khiển, ống dẫn nước vào và ra, …
Tác dụng của máy ozone trong quá trình rửa thực phẩm
Nếu như bộ tạo bọt thực hiện vai trò loại bỏ đất, cát thì ozone giúp khử độc, khử trùng thực phẩm. Ozone là chất có tính oxy hoá khử mạnh, luôn có xu hướng phản ứng với các chất khác để đạt được trạng thái bền vững, điều này giúp chúng có khả năng mạnh mẽ hơn trong việc tác dụng với dư lượng thuốc trừ sâu hay làm bất hoạt vi khuẩn, virus. Bảng xếp dạng danh mục các chất có tính oxy hoá khử mạnh cho thấy ozone nằm ở vị trí thứ 2, mạnh hơn clo- một sản phẩm thường xuyên được sử dụng trong khử trùng nước.
Máy rửa thực phẩm công nghiệp giá bao nhiêu?
Hiện nay, máy rửa và khử độc thực phẩm công nghiệp có giá tương đối rẻ, với mức giá từ vài chục triệu, doanh nghiệp đã có thể đặt mua một chiếc máy tương đương với 3-4 nhân công làm việc thông thường, sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Tuỳ thuộc vào kích thước, công nghệ và các tính năng đi kèm mà máy sẽ có sự thay đổi về mức giá.
Mua máy ozone rửa rau củ hoa quả, thực phẩm công nghiệp ở đâu?
Không quá khó để khách hàng có thể tìm kiếm một thiết bị rửa thực phẩm công nghiệp bằng công nghệ ozone. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đạt đến sự hoàn hảo về chất lượng, giá thành và tính ưu việt khi sử dụng.
Là một nhà sản xuất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị tạo ozone, tự mình nghiên cứu, sản xuất và phân phối thiết bị rửa thực phẩm công nghiệp trên thị trường, Cường Thịnh cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cho khách hàng, hỗ trợ khảo sát, vận chuyển, lắp đặt và bảo hành tận nơi.
Ngoài các dòng máy có sẵn, Cường Thịnh nhận thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của chúng tôi: 0974 844 211.