MÁY TẠO OZONE CÔNG NGHIỆP  KHỬ TRÙNG  NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỦY SẢN

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy ozone công nghiệp Z-300S(300g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy ozone công nghiệp Z-250S(250g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-10S (10g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-15S (15g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-20S (20g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-30S (30g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-40S (40g/h)

LIÊN HỆ

Máy ozone xử lý nước thải chế biến thủy sản được lắp đặt nhằm khử trùng đảm bảo nguồn nước thải đạt tiêu chuẩn khi xả ra ngoài môi trường để tránh gây ô nhiễm cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người xung quanh.

Ngành chế biến thủy sản nước ta với sản lượng khoảng 700 – 800 nghìn tấn/ năm với các nhóm hàng như cá basa, tôm, mực, cá ngừ, bạch tuộc…. Điều này kéo theo một lượng lớn nước thải trong quá trình chế biến được đưa ra ngoài môi trường. Thành phần nước thải chứa nhiều tạp chất khác nhau: chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng, mùi và màu nước, vi trùng gây bệnh,…. rất dễ gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường. Vì vậy, vấn đề xử lý nước thải chế biến thủy sản là vô cùng cần thiết và cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn trước khi xả thải ra môi trường.

Có thể bạn quan tâm tới:

Công nghệ ozone xử lý nước cấp sinh hoạt

Công nghệ ozone xử lý nước thải y tế bệnh viện phòng khám

Ozone xử lý nước thải dệt nhuộm

Ảnh hưởng nước thải chế biến thủy sản tới môi trường

Nguồn nước thải chế biến thủy sản phát sinh từ các công đoạn trong quá trình sản xuất và trong quá trình sinh hoạt như:

Nước thải sản xuất: Xuất phát từ khâu sơ chế nguyên liệu rã đông thủy sản (tan ướp đá), rửa nguyên liệu, vệ sinh trang thiết bị, vệ sinh khu chế xuất, nhà xưởng, quá trình giết mổ, chế biến … Đặc trưng của nước thải sản xuất là chứa nhiều thành phần các chất hữu cơ, chất béo, protein, cặn bã, vi sinh vật, chất rắn lơ lửng….

Nước thải sinh hoạt: Xuất phát từ các khu vệ sinh, nhà ăn, nhà bếp…. Nguồn nước thải này chứa nhiều chất tẩy rửa, chất rắn và cặn bã.

Nước thải ngành chế biến thủy sản cần được xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường
Nước thải ngành chế biến thủy sản cần được xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường

Nước thải chế biến thủy sản có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao vì thành phần chứa chủ yếu là các chất hữu cơ, các hợp chất lơ lửng, nito, photpho và vi sinh vật gây bệnh:

 • Hợp chất hữu cơ chiếm tới 70-80% bao gồm nhiều thành phần khác nhau protit, acid amin, chất béo và các dẫn xuất của chúng có trong thủy sản, đây hầu hết là các chất hữu cơ dễ bị vi sinh vật phân hủy
 • Hàm lượng chất rắn lơ lửng dao động từ 200-1000 mg/l chứa vụn thủy sản, cát, bùn… làm cho nước đục hoặc có màu
 • Nồng độ các chất N, P cao 50-200mg/l có trong thành phần của thủy sản chế biến và phát sinh khi bổ sung các chất phụ gia vào sơ chế. Điều này sẽ gây ra hiện tượng phát triển bùng nổ các loại tảo, ảnh hưởng tới quá trình quang hợp các loại tầng dưới, ảnh hưởng tới hệ thủy sinh, gây tác động xấu tới chất lượng nước.
 • COD dao động trong khoảng từ 500-3000mg/l, BOD khoảng từ 300-2000mg/l
 • Mùi hôi tanh, khí H2S, NH3 sinh ra trong quá trình phân hủy vụn thủy sản
 • Màu đục của nước thải do chất thải sinh hoạt, máu của thủy sản khi sơ chế
 • Nước thải chế biến thủy sản cũng chứa nhiều loại vi trùng, virus và trứng ấu trùng giun sán gây bệnh. Điều này ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm, hệ sinh thái ao hồ sông… Khi sử dụng nguồn nước bẩn sẽ có khả năng cao lây bệnh truyền nhiễm, bệnh dịch hay các vấn đề về tiêu hóa cho con người và vật nuôi. Gây nên tổn hại nghiệm trọng cho nền kinh tế và sự an toàn của người dân, xã hội.

Công nghệ ozone khử trùng xử lý nước thải chế biến thủy sản hiện đại

Ở bất kỳ một cơ sở chế biến sản phẩm nào cũng đều phải có nước thải và cơ sở chế biến thủy sản cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nếu nguồn nước thải này không được xử lý kịp thời và triệt để mà thải trực tiếp ra ngoài môi trường sẽ làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người dân và hệ sinh thái tự nhiên.

Công nghệ xử lý nước thải chế biến thủy sản có nhiều phương pháp khác nhau. Đối với mô hình xử lý nước thải áp dụng công nghệ hóa lý kết hợp với sinh học. Nước thải ở đầu ra của hệ thống chỉ đạt chuẩn cột B của tiêu chuẩn xử lý nước thải chế biến thủy sản – không được dùng lại cho mục dịch sinh hoạt của con người.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải hiện đại cho công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến thủy sản áp dụng công nghệ MBR kết hợp với phương pháp sinh học, bể khử trùng. Nước thải đầu ra của hệ thống này có thể đạt chuẩn A của tài liệu quy chuẩn QCVN 11:2008/BTNMT, có thể tái sử dụng nguồn nước đã xử lý để phục vụ đời sống sinh hoạt thường ngày.

Quy trình xử lý nước thải chế biến thủy sản công nghệ màng MBR
Quy trình xử lý nước thải chế biến thủy sản công nghệ màng MBR

Trong công đoạn xử lý nước thải, ozone được dùng làm hóa chất khử trùng xử lý nước thải khâu cuối. Nước thải sau khi xử lý sinh học được đưa vào bể khử trùng, khi đó Ozone với tính oxy hóa và tính khử trùng mạnh sẽ tiêu diệt vi sinh vật, mầm mống bệnh gây hại, xử lý mùi hôi và màu đục nước thải, loại bỏ hợp chất hữu cơ …. Bên cạnh đó, khi ozone phân rã còn cung cấp thêm lượng oxy hòa tan trong nước thải đầu ra giúp nguồn nước giàu oxy để sinh vật có lợi phát triển cho hệ sinh thái.

Sau công đoạn khử trùng bằng ozone đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường hoặc tái sử dụng cho các hoạt động đời sống hàng ngày

Địa chỉ mua bán máy ozone xử lý nước thải chế biến thủy sản

Việc lựa chọn công nghệ ozone xử lý nước thải mang tới giải pháp triệt để xử lý các vấn đề khử trùng nguồn nước trước khi xả ra ngoài môi trường. Đây là điều cần thiết, hiệu quả lâu dài giúp quá trình xử lý nước thải cũng như hoạt động của doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động ổn định.

Trong hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, Cường Thịnh được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng thiết bị ozone trên Toàn quốc. Với việc đầu tư hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Cường Thịnh luôn cam kết mang tới cho người dùng chất lượng sản phẩm tốt nhất, giải pháp tối ưu, giá thành cạnh tranh ưu đãi.

Hệ thống 02 máy ozone công nghiệp Z-40S được Cường Thịnh bàn giao cho khách hàng
Hệ thống 02 máy ozone công nghiệp Z-40S được Cường Thịnh bàn giao cho khách hàng

Tại Cường Thịnh có đa dạng mẫu mã các dòng máy tạo ozon với đủ công suất phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính sách bảo hành sản phẩm dài hạn 1-3 năm giúp người dùng yên tâm sử dụng. Cường Thịnh hỗ trợ trực tiếp lắp đặt và hướng dẫn chi tiết vận hành cho từng dự án

Hãy đến ngay với Cường Thịnh để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc một cách rõ ràng và chính xác nhất!

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Cường Thịnh

 • Địa chỉ: Số 51, ngách 51 ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (024)3247 4200 -0974.844.211
 • Email: info@cuongthinhjsc.com.vn
 • Website: https://cuongthinhjsc.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mayozonecuongthinh/