MÁY OZONE CÔNG NGHIỆP XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI GIA SÚC, GIA CẦM

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-10S (10g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-20S (20g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-40S (40g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-80S (80g/h)

LIÊN HỆ

Xử lý nước thải chăn nuôi bằng công nghệ ozone là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay của các chủ trang trại heo, bò. Công nghệ ozone vừa thân thiện với môi trường, không để lại tồn dư, xử lý nước thải nhanh chóng, hiệu quả.

Hệ thống xử lý nước thải là một phần tất yếu và không thể thiếu trong các trang trại chăn nuôi gia súc heo bò, gia cầm hiện nay. Việc xử lý nước thải tốt giúp đem lại một môi trường sạch sẽ, giảm thiểu các loại mùi cũng như hạn chế mầm bệnh. Cùng tìm hiểu về hệ thống máy ozone xử lý nước thải chăn nuôi thông qua bài viết ngắn dưới đây nhé!

Bạn cũng quan tâm tới:

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải chăn nuôi gia súc, gia cầm

Nước thải tại các trang trại chăn nuôi chưa được xử lý mà đã đưa ra ngoài sẽ tác động và gây ảnh hưởng xấu cho môi trường và sức khỏe con người: ô nhiễm nguồn nước mặt, nguồn nước ngầm, ô nhiễm môi trường đất, mùi hôi trong không khí. Chính những điều này là nguyên nhân gây nên các mầm bệnh như dịch lở mồm long móng, dịch tả, bệnh về tiêu hóa, hô hấp……

Những thành phần có trong nước thải chăn nuôi chính là “thủ phạm” gây nên những mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cụ thể như sau:

Hợp chất vô cơ và hữu cơ: Hợp chất hữu cơ chiếm 70 – 80% (thức ăn dư thừa, chế phẩm sinh học chứa cellulose, protein, acid amin, chất béo,…). Hợp chất vô cơ chiếm 20 – 30% chủ yếu bao gồm cát, đất,muối, ure, ammonium, muối clorua, SO4. Đây là những thành phần dễ phân hủy thế nhưng để lại mùi hôi thối, phát sinh khí độc và đặc biệt nếu không được xử lý kịp thời. Khi thải trực tiếp ra môi trường ắt sẽ gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến cây trồng, môi trường sống của con người. Và là nguồn dinh dưỡng để các vi khuẩn gây hại phát triển mạnh mẽ.

– Nito và Photpho (N và P): Khi thức ăn có chứa 2 loại chất này sẽ được gia súc, gia cầm bài tiết ra ngoài theo phân và nước tiểu bởi lẽ khả năng hấp thụ hai loại chất này của vật nuôi (gia súc, gia cầm) là rất kém.

– Vi sinh vật gây bệnh: Trong nước thải chăn nuôi gia súc, gia cầm chứa các loại vi khuẩn, vi trùng, virus hay trứng ấu trùng các loại giun sán gây bệnh. Các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột, vi khuẩn tả, vi khuẩn Escherichia coli, E.coli,.. gây ra đại dịch cho vật nuôi trong các trang trại.

Bể chứa nước thải chăn nuôi heo cần được xử lý
Bể chứa nước thải chăn nuôi heo cần được xử lý

Mùi nước thải chăn nuôi từ các trang trại là không hề dễ chịu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người và vật nuôi. Trong một số trường hợp, các vi khuẩn, virus, … không được tiêu diệt kịp thời sẽ gây bệnh cho động vật, làm tổn hại đến kinh tế và lợi nhuận kinh doanh. Chính vì vậy, cần có những giải pháp hiệu quả để xử lý nguồn nước thải chăn nuôi này.

Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi bằng ozone

Ứng dụng công nghệ ozone trong xử lý nước trang trại chăn nuôi cho phép loại bỏ vi khuẩn và vi rút, tiêu diệt mầm mống bệnh, loại bỏ mùi hôi không khí, loại bỏ mùi và màu nước. Đây là giải pháp hiệu quả, an toàn, không để lại hóa chất tồn dư, các phụ phẩm gây hại cho môi trường.

Để hiệu quả xử lý tốt nhất, chủ trang trại cần xây dựng bể xử lý nước thải để thu gom nguồn phân trong chuồng và xử lý trước khi đưa nước thải ra ngoài môi trường. Ozone được sục vào bể, với tính oxy hóa và khử trùng mạnh do vậy Ozone nhanh chóng phân hủy các chất hữu cơ trong nguồn nước, phá hủy các gốc gây mùi hôi, khử màu nước, tiêu diệt vi khuẩn, virus, mầm mống bệnh hại loại bỏ triệt để, ô nhiễm nước thải chuồng trại

Bể chứa nước thải chăn nuôi gà
Bể chứa nước thải chăn nuôi gà

Không chỉ được sử dụng để xử lý nước thải chăn nuôi, hệ thống máy ozone còn được ứng dụng vào rất nhiều các mục đích khác như:

  • Xử lý nước uống cho vật nuôi, vệ sinh chuồng trại: Nước sục Ozone đã được loại bỏ vi khuẩn E-coli, viruts, mầm bệnh dịch tả, bệnh đường ruột,…nhằm đem lại một nguồn nước sạch cho vật nuôi uống. Ngoài dùng nước ozone còn được dùng để tắm cho vật nuôi, rửa chuồng trại, tránh được các bệnh như lở mồm long móng, tiêu chảy hay nấm da,….
  • Xử lý mùi hôi chuồng trại: Mùi chuồng trại từ chất thải như phân, nước tiểu, thức ăn thừa, vật nuôi…gây nên những mùi hôi thối rất khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến không gian xung quanh. Ozone chính là giải pháp khử mùi, khử trùng không khí trong không gian trang trại giúp đem lại sự sạch sẽ, thoáng đãng và giúp giảm 80-90% mật độ ruồi, muỗi, rận, rệp
Dự án lắp đặt máy ozone khử trùng, xử lý mùi tại trại heo Hà Tĩnh
Dự án lắp đặt máy ozone khử trùng, xử lý mùi Cường Thịnh tại trại heo Hà Tĩnh

Ưu điểm của quy trình công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng ozone:

  • Giải pháp an toàn, không tạo phụ phẩm gây hại đến môi trường
  • Giảm thiểu bệnh cho gia súc, gia cầm trong chăn nuôi
  • Không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và hệ sinh thái môi trường
  • Vật nuôi phát triển khỏe mạnh, ít mắc bệnh, nâng cao hiệu quả kinh tế
  • Cơ chế vận hành hệ thống ozone đơn giản và có thể nâng cấp để tăng thêm công suất hay bảo dưỡng, sửa chữa một cách dễ dàng.

Cường Thịnh tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại máy tạo ozone hàng đầu tại thị trường. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, Cường Thịnh cam kết luôn mang đến cho quý khách sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Cường Thịnh luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của khách hàng, nắm bắt nhu cầu, mục đích sử dụng của từng dự án thi công để mang tới giải pháp lắp đặt máy ozone tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất.

Hệ thống xử lý nước thải chuồng trại chăn nuôi bằng ozone cần khảo sát chất lượng thực tế nước thải, hệ thống bể thu gom chất thải, trước khi tư vấn quy trình xử lý triệt để. Quý khách hàng liên hệ trực tiếp tới HOTLINE 0974.844.211 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.