Ứng dụng máy tạo ozone trong sản xuất dầu oliu
Ozone là một loại khí rất dễ phản ứng, khó ổn định trong thời gian dài ở dạng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bằng cách sủi bọt khí ozone qua một vật chứa chịu được ozone (chẳng hạn như bình thủy tinh), khí ozone bị giữ lại và bắt đầu phản ứng với dầu.
Về bản chất, những gì đang xảy ra là một phản ứng xúc tác đốt cháy dầu ô liu. Một trong những sản phẩm được sinh ra là C10H18O3, với phức hydro và cacbon. Một số khí terpene vẫn bị giữ lại trong dầu và một số được thải ra môi trường.
Dầu ô liu được ozon hóa sẽ giữ khí ozone trong một khoảng thời gian giới hạn, nhưng ở trạng thái “dạng tự do”.
Dầu ô liu nên được ozone hóa trong bao lâu?
Tùy thuộc vào loại máy tạo ozone trong sản xuất dầu oliu công nghiệp đang sử dụng, dầu oliu oxy hoá nên được lưu trữ trong khoảng 3 tuần. Một khi dầu ô liu được ozon hóa hoàn toàn, nó sẽ thực sự chuyển thành một chất gần như trong suốt. Sẽ dễ nhận thấy mùi của ozone được thải ra từ dầu ô liu. Sản phẩm cuối cùng phải được giữ trong tủ lạnh thường xuyên.
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Hulda Clark, dầu ô liu được ozon hóa có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu, từ 20 phút đến 12 giờ ozon hóa. Clark khuyến nghị sử dụng dầu ô liu được ozon hóa để loại bỏ PCB ra khỏi cơ thể (bằng cách uống 2 thìa canh dầu ô liu đã được ozon hóa trong một ngày trong 2-3 tuần)
Dầu ô liu được ozone hóa một phần duy trì các đặc tính của dầu ô liu, được đánh giá là chất dưỡng da tuyệt vời.
Những lưu ý và lời khuyên về việc sử dụng dầu ô liu đã được chưng cất
Dầu ozone hóa là một trong những loại dầu dưỡng da mặt tuyệt vời nhất tuy nhiên, ứng dụng phải được thực hiện đúng cách:
– Thoa dầu lên mặt một cách tự do, massage sâu.
– Sử dụng đủ dầu để phủ da, để các lỗ chân lông được cách nhiệt hoàn toàn.
– Để dầu lưu lại trên da khoảng 20 phút.
– Dùng khăn giấy thấm hết dầu thừa trên bề mặt da. Việc không loại bỏ dầu trên bề mặt cuối cùng có thể gây ra các vấn đề về da.