ứng dụng ozone trong quá trình trồng rau sạch

Trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng được áp dụng và mở rộng tại các khu đô thị, thành phố. Nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng sạch, hạn chế dùng rau không rõ nguồn gốc hoặc chứa các chất độc hại.

Ứng dụng ozone trong quá trình trồng rau sạch
Ứng dụng ozone trong quá trình trồng rau sạch

Những lợi ích mà việc ứng dụng ozone trong quá trình trồng rau sạch?

Có nhiều điểm góp phần làm cho việc sử dụng máy tạo ozone trở nên thuận lợi trong nhiều cách đối với trồng rau. Chúng tôi sẽ liệt kê mười lợi ích mà việc ứng dụng ozone mang lại cho việc trồng rau dưới đây:

1. Thuận tiện khi sử dụng

Máy tạo ozone là thiết bị rất đơn giản, không cần thiết phải có kiến thức đặc biệt để sử dụng . Phun hoặc rửa bề mặt thực phẩm là đủ để có được sự khử trùng, nhờ vào quá trình ozone hóa của nước.

2. Tiết kiệm chi phí

Để có được một thiết bị ozone đòi hỏi một khoản đầu tư rất nhỏ và trong quá trình sử dụng nó thường đòi hỏi một khoản chi phí nào cho việc thay thế, bổ sung hóa chất. Mức tiêu hao điện năng của máy ozone cũng rất nhỏ.

3. Khử trùng hiệu quả

Thực phẩm sạch, được khử trùng và ít dư lượng thuốc trừ sâu là điều mà người tiêu dùng mong muốn. Việc ứng dụng ozone trong quá trình trồng rau sạch giúp đáp ứng tốt các yêu cầu này, đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng cao cho doanh nghiệp.

4. Để có tổng hiệu suất

Ozone cung cấp một sức mạnh diệt khuẩn tuyệt vời. Thực phẩm được khử trùng với hiệu suất đạt mức khử trùng cao nhất do đó, ozone được coi là chất khử trùng hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay.

5. Kéo dài tuổi thọ cho thực phẩm

Thực phẩm dễ hư hỏng , chẳng hạn như trái cây và rau quả, dễ bị mất độ tươi do các yếu tố khác nhau liên quan đến việc bảo quản kém, vì ozone cải thiện điều kiện bảo quản của nó .

6. Ứng dụng Ozone trong quá trình trồng rau sạch khử trùng, làm sạch thực phẩm

Ozone hòa tan trong nước, làm sạch thực phẩm . Điều này cải thiện chất lượng của sản phẩm cũng thích hợp để làm sạch các loại thực phẩm khác.

7. Đối với mùi và hương vị

Ozone cải thiện một số đặc tính cảm quan của trái cây, chẳng hạn như hương vị, kết cấu, mùi và màu sắc. Với điều này, nó sẽ trả lại hương vị và hương thơm ban đầu cho trái cây và rau quả.

8. An toàn và thân thiện

Ozone hòa tan trong nước, thông qua máy tạo ozone . Và nó hiệu quả nhất là nó vô hại đối với sức khỏe con người, không có tác dụng phụ đối với thực phẩm cũng như sức khỏe con người.

9. Có thể ăn cả vỏ của rau

Việc rửa thực phẩm bằng ozone tác động lên bề mặt của rau, cho phép chúng ta tiêu thụ cả da của chúng. Đó là cách hoàn hảo để hưởng lợi từ các đặc tính dinh dưỡng thú vị của nó .

10. Để đạt được các món hầm tốt cho sức khỏe

Việc khử trùng rau qua ozone làm cho chúng trở thành nguyên liệu hoàn hảo cho các món súp, nước dùng và món kho . Bằng cách này, chúng là những sản phẩm tốt cho sức khỏe nói chung, không có dấu vết của thuốc trừ sâu, vi trùng và các mầm bệnh khác.

Do đó, nhờ tác dụng của máy tạo ozone, chất này sẽ hòa tan được cả trong không khí và nước. Theo cách này, nó có thể được sử dụng như một công cụ hiệu quả để khử nhiễm trái cây, rau quả và bao bì của chính chúng . Trong trồng rau ozone tránh được những thiệt hại do nấm gây ra.
Trên thực tế, việc ứng dụng ozone trong các buồng bảo quản rau quả, ngăn ngừa sự phát triển của dịch bệnh trong quá trình sau thu hoạch, đồng thời kiểm soát việc sản xuất ethylene .
Do đó, và khi chúng tôi xác minh hàng ngày trong GreenBiozone , ozone đáp ứng tất cả các yêu cầu để quản lý các phương pháp xử lý rau quả đúng cách. Và bởi vì ozone là chất khử trùng phổ quát có thể oxy hóa cả chất hữu cơ và các hợp chất vô cơ , lắp đặt máy tạo ozone là cách hoàn hảo để tiêu diệt vi rút, vi khuẩn và các mầm bệnh khác .