Ứng dụng ozone khử trùng & An toàn thực phẩm

Màu sắc, mùi thơm, giá trị dinh dưỡng, cấu trúc và thành phần hóa học của sản phẩm bị phân hủy rất khác nhau, bất kể nguồn gốc thực phẩm bị hư hỏng. Tàn dư thuốc nông nghiệp trên trái cây và rau quả có hại cho sức khỏe con người. Dư lượng thuốc trừ sâu có thể tích tụ trong thực phẩm của con người và trực tiếp dẫn đến dị ứng và các bệnh khác. Một số dư lượng thuốc trừ sâu là độc hại. Điều này gây ngộ độc và tử vong cho người tiêu thụ thực phẩm có chứa chất tồn dư. Hơn nữa, ngay cả khi trái cây và rau quả còn nguyên vẹn, tác nhân gây bệnh truyền nhiễm vẫn có thể mang vi sinh vật nếu chúng không được làm sạch hoặc nấu chín kỹ trước khi tiêu thụ. Ứng dụng Ozone An toàn Thực phẩm có thể là một giải pháp rất hiệu quả.

Như đã biết, một trong những chất khử trùng được sử dụng phổ biến nhất là clo. Tuy nhiên, tác dụng của clo đối với vi sinh vật là rất thấp. Trong khi khí ozone sẽ tiêu diệt 100% vi sinh vật thì clo sẽ chỉ giảm được 1 hoặc 2 logarit. Ngoài ra, clo là một chất gây ung thư và không bị rửa trôi hoàn toàn khỏi thực phẩm.

Nguyên liệu thô của Ozone là oxy. Khi ozone được sử dụng trong thực phẩm, lượng vi khuẩn và vi rút sẽ giảm xuống bằng 0 và bạn được bảo vệ khỏi tác hại của thuốc trừ sâu. Ozone không để lại bất kỳ dư lượng có hại nào.

Ozone giúp tăng thời hạn sử dụng

Ozone là dạng oxy ba nguyên tử và là phương pháp khử trùng hiệu quả nhất . Ozone nhanh hơn 3000 lần và hiệu quả hơn 200 lần so với clo với vai trò là tác nhân oxy hóa.

Vì ozone là chất khử trùng và oxy hóa cực kỳ an toàn, cực mạnh nên nó được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của các sinh vật không mong muốn trong thực phẩm và thiết bị chế biến thực phẩm. Ozone không có tác dụng gây độc cho vi sinh vật như các hóa chất khác dùng trong rửa thực phẩm. Thay vào đó, nó tiêu diệt các vi sinh vật này bằng quá trình oxy hóa. Kết quả là vi sinh vật không thể hình thành bất kỳ khả năng chống oxy hóa nào

• Ozone là chất oxy hóa mạnh nhất hiện có đối với trái cây và rau quả.
• Ozone tiêu diệt vi khuẩn và vi trùng nhanh hơn clo 3000 lần.
• Rửa trái cây và rau quả bằng nước ozone giúp giảm tổng lượng vi sinh vật ban đầu tới 99,9%.
• Ozone tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm lên gấp 2 lần.
• Táo, lê, v.v. Khi áp dụng ozone trong khí quyển ở nồng độ 2-11 ppm cho trái cây, những thực phẩm này có thể bảo quản được 5 tháng.

Ozone Food là một phương pháp hiệu quả đã được chứng minh để loại bỏ vi sinh vật, tiêu diệt vi rút và vi khuẩn bao gồm E.coli và Listeria một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nó có thể được sử dụng để kiểm soát sự phát triển sinh học của các sinh vật không mong muốn trong các sản phẩm và thiết bị dùng trong ngành chế biến thực phẩm.

 

ứng dụng ozone an toàn thực phẩm giúp rau tươi lâu hơn

Công nghệ hàng đầu của Ozone đặc biệt phù hợp với ngành thực phẩm nhờ khả năng khử trùng vi sinh vật mà không cần thêm các sản phẩm phụ hóa học vào thực phẩm đang được xử lý, nước chế biến thực phẩm hoặc không khí bảo quản thực phẩm.

Máy ozone với nhiều ứng dụng thiết thực và hữu ích cho mỗi gia đình. Để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng liên hệ ngay tới Cường Thịnh qua hotline: 0974.844.211 để được tư vấn, chia sẻ và tìm kiếm giải pháp tối ưu, tiết kiệm và hiệu quả nhất.