Ứng dụng Công nghệ Ozone trong y tế 

Ozone, Trong y tế có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm và đặc biệt tính chất kháng virus. Đây cũng chính là lý do tại sao ozone được sử dụng nhiều và hiệu quả trong việc làm sạch và khử trùng vết thương bị nhiễm trùng, loại bỏ  nấm.

Ozone khử trùng nước rửa dụng cụ y tế, rửa tay khử khuẩn cho các bác sỹ trước và sau khi ra vào phòng mổ. Hiện đang được nhiều các bệnh viện tin dùng.

Máy tạo khí ozone được lắp đặt tại bệnh viện hữu nghị Việt Xô 

Ozone là một chất kháng khuẩn độc đáo.Trên thực tế là là một chất chống vi khuẩn oxy hóa (oxidize) tích cực nhất mà con người biết đến. Ozone được hình thành bằng cách áp dụng năng lượng điện và phân tử oxy, Phân tử ozone oxy này chia đôi một số phân tử oxy thành các phân tử O. Những phân tử O đơn lẻ đó gắn vào O2 trong một khoảng thời gian ngắn trở thành O3, chúng tồn tại rất ngắn trong trạng thái tự nhiên khoảng 20 phút trước khi chuyển đổi thành oxy bằng cách giải phóng đơn chất O.

Trong giai đoạn hoạt động đó là ozon, nó phản ứng bất kỳ chất hữu cơ nào bằng cách oxy hóa các liên kết cácbon kép.Vì vậy không giống như các nhiều công nghệ khử trùng khác, theo nghĩa đen là tách một mảng tế bào ra, phá hủy tế bào, tự chuyển hóa thành oxy, một chất thải lành tính không để lại tồn dư. Nếu bạn nhìn vào nước đã được khử trùng bằng hợp chất clo so với ozone, bạn sẽ thấy vi sinh vật chết trong nước sử dụng Clo.Nếu nước được sử dụng khử trùng công công nghệ ozone đúng cách bạn sẽ không thấy gì cả vì nó sẽ phân hủy nó thành các nguyên tố cơ bản chỉ là hydro và CO2.

Những ứng dụng thực tế công nghệ ozone trong y tế 

  • Rối loạn tuần hoàn : Ozone đã được sử dụng trên bệnh nhân trong gần 6 thập kỷ tới nay và một số nguyên cứu  lâm sàng đã xác định thành công của liệu pháp này.
  • Tái tạo và  trẻ hóa, chống lão hóa cơ thể: Công nghệ ozone được sử dụng  kết hợp với hình thức trị liệu sinh học thông thường như một biện pháp bổ sung có giá trị cao. Kích hoạt chuyển hóa tế bào trong các tế bào maustaoj ra một sự cải thiện trong cơ thể. Ngoài ra, Ozone trị liệu là rút ngắn giai đoạn hồi phục  trong các môn điền kinh.
  • Điều trị bổ sung trong ung thư: Áp dụng như một phương pháp sinh học để điều trị bổ sung, liệu pháp truyền máu tự thân với ozone/ oxy hoặc bơm vào trực tràng dẫ được chứng minh có giá trị trong điều trị ung thư.
  • Nhiễm nấm và tổn thương da do nhiễm trùng: Từ hơn 100 năm, ngành công nghiệp nước uống trên toàn thế giới đã ứng dụng công nghệ ozone tiêu diệt nấm và diệt khuẩn. Tác dụng của ozone trong y tế đã trở thành một công cụ mạnh mẽ đề điều trị nấm( tiêu diệt nấm và vi khuẩn).