LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy ozone công nghiệp Z-300S(300g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy ozone công nghiệp Z-250S(250g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-10S (10g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-15S (15g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-20S (20g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-30S (30g/h)

LIÊN HỆ

Máy Ozone Công Nghiệp

Máy Ozone Công Nghiệp Z-40S (40g/h)

LIÊN HỆ

Một hệ thống xử lý nước tốt trong thủy canh là điều cần thiết cho sự thành công của dự án. Ozone cho phép khử trùng nước, kiểm soát các mầm bệnh và tảo cực kì hiệu quả trước khi nó được sử dụng trong hệ thống thủy canh. Do ozone có tính oxy hóa và khử trùng mạnh mẽ, nó rất tốt để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và nấm, cũng như loại bỏ vi khuẩn, tảo và mầm bệnh. Ozone cũng làm giàu oxy giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, tăng năng suất cây trồng.

Ozone là giải pháp an toàn để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn, động vật nguyên sinh, vi rút, nấm và tảo và tạo thành bất kỳ sản phẩm phụ độc hại nào. Đồng thời, người trồng thủy canh cũng ít phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Ozone được sử dụng trong ngành công nghiệp thủy canh để khử trùng nước ngọt trong bể chứa trước khi nó được sử dụng trong hệ thống thủy canh.

Ozone hoạt động như thế nào trong hệ thống thủy canh?

Thủy canh là phương pháp trồng cây trong dung dịch nước, giàu dinh dưỡng, không sử dụng đất. Hệ thống thủy canh được thiết lập cho phép rễ cây tiếp xúc trực tiếp với dung dịch dinh dưỡng khoáng, đồng thời tiếp cận với oxy. Đây là các yếu tố quan trọng cho sự phát triển của nó.

Sự thành công của hệ thống thủy canh phụ thuộc vào chất lượng của nước được sử dụng để nuôi cây. Chúng hấp thụ các chất dinh dưỡng khoáng cần thiết dưới dạng các ion vô cơ có trong nước.

Những người làm vườn theo phương pháp thủy canh thường xuyên gặp phải các vấn đề về mùi, nấm mốc, thậm chí vi khuẩn, vi rút, vi sinh vật ngăn cản sự phát triển tự nhiên của cây trồng.

Ứng dụng Ozone khử trùng nước trồng rau thủy canh
Ứng dụng Ozone khử trùng nước trồng rau thủy canh

Ozone khi được sử dụng đúng cách là phương pháp khử mùi hôi hiệu quả và an toàn nhất cũng như kiểm soát vi khuẩn, vi rút, nấm, tảo và các chất hữu cơ trong nước có thể gây hại cho sự phát triển của cây trồng. Các đặc tính tự nhiên của Ozone mang lại hiệu quả cực kì hữu ích mà không để lại dư lượng có hại trong hệ thống trồng cây thủy canh và cả môi trường xung quanh.

Lợi ích của Ozone trồng cây thủy canh:

  • Hiệu quả khử trùng mạnh mẽ: Ozone là một chất oxy hóa mạnh. Mạnh hơn rất nhiều lần so với Clo, Ozon có hiệu diệt khuẩn quả gấp 2,5 lần so với clo trong việc xử lý nấm mốc, mầm bệnh, nấm và thối chồi. Xử lý phòng trồng bằng ozone định kỳ để khử trùng cây trồng. Ngoài ra, sử dụng Ozone để khử trùng thiết bị và khử trùng môi trường trong khu vực trồng trọt giữa các thời vụ luân phiên khác nhau. Ozone hiệu quả làm sạch và tiệt trùng nhanh chóng các thiết bị như máy đo pH, máy cắt,… hoặc các thiết bị vật tư khác phục vụ trong quá trình làm việc.
  • Hệ thống thủy canh: Nước Ozone là một giải pháp tuyệt vời để làm sạch và vệ sinh hệ thống đường ống thủy canh mà không cần phải xả nước và dành hàng giờ để khử trùng mọi thứ. Sục ozone vào nước có thể làm sạch toàn bộ hệ thống thủy canh. Ozone khử trùng và nâng cao chất lượng nước thủy canh giúp tạo ra môi trường nước lành mạnh, không có nấm và vi khuẩn. Các phân tử ozone sẽ tiêu diệt các mầm bệnh có hại trong nước. Máy tạo ozone cũng được sử dụng trong suốt chu trình trồng trọt để khử trùng nước và cả hệ thống rễ cây trong suốt chu trình trồng trọt, tránh hiện tượng thối rễ và bổ sung oxy cho cây. Ozone phân hủy thành oxy và tăng mức oxy trong nước. Nước được làm giàu oxy này cung cấp cho sự phát triển của rễ cây, giúp cải thiện sức khỏe và sự phát triển của cây. Các vi khuẩn hiếu khí có lợi cũng phát triển mạnh trong môi trường giàu oxy này.
  • Ozone khử trùng không khí: Ozone khử mùi, diệt mầm bệnh, vi khuẩn trong không khí.
  • Ozone thân thiện với môi trường: Ozone được sản xuất tại chỗ. Không có dư lượng hóa chất độc hại nào được phát tán vào không khí, nguồn nước hoặc để lại trên sản phẩm. Hệ thống ozone hoàn toàn bền vững và hữu cơ.

Quá nhiều ozone cũng có thể gây hại cho cây trồng

Mức ozone cao có thể ức chế khả năng sản xuất chất diệp lục của thực vật, ảnh hưởng quá trình quang hợp của cây trồng. Hiệu ứng kích thích làm cho các tế bào khỏe mạnh bị chết, dẫn đến sự tàn lụi của thực vật. Quá nhiều ozone sẽ làm cây cối chết ngạt.

Công nghệ ozone trồng cây không dùng đất được ứng dụng cho cả trồng cây trong dung dịch (thủy canh), khí canh và trên giá thể trơ.

Lợi ích ứng dụng ozone trong trồng rau thủy canh

LỢI ÍCH OZONE TRỒNG CÂY THỦY CANH

Khử trùng nước trước khi đưa vào hệ thống thủy canh

Vệ sinh dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Kiểm soát mầm bệnh và tảo

Loại bỏ vi khuẩn, tảo và mầm bệnh bao gồm bệnh phấn trắng, nấm Fusarium và Pythium

Tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và nấm

Loại bỏ các bệnh truyền qua đất và sâu bệnh

Tăng mức oxy trong cây

Tăng năng suất cây trồng

Tiết kiệm phân bón hóa học

Khử mùi không khí trong nhà kính

Ozone Cường Thịnh cung cấp giải pháp máy ozone cho mọi lĩnh vực

Công nghệ Ozone hiện nay được ứng dụng rất hiệu quả trong nhiều hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục, sản xuất…. Phục vụ cho các nhu cầu khử trùng không khí và xử lý nước.

Với hệ thống máy ozone trong lĩnh vực xử lý nước trồng cây thủy canh, Cường Thịnh mang tới các dòng sản phẩm máy tạo ozone công nghiệp chuyên dụng với sản lượng ozone lớn từ 10g/h đến 1000g/h. Đáp ứng xử lý tới khối lượng nước lớn phục vụ cho mọi mô hình thủy canh nhà vườn, trang trại, dự án lớn nhỏ khác nhau.

Máy ozone Cường Thịnh thiết kế công nghệ hiện đại, điều chỉnh kiểm soát nồng độ sản lượng ozone dễ dàng, tối ưu hóa, vận hành, lắp đặt đơn giản….

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thiết bị ozone phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng:

Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Cường Thịnh

  • Số 51, ngách 51 ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • (024)3247 4200 – 0974.844.211
  • info@cuongthinhjsc.com.vn
  • https://cuongthinhjsc.com.vn/